dong-cu-tram-5

ĐÓNG CỪ TRÀM GIA CỐ MÓNG

Cừ tràm là gì?

Cừ Tràm thường được trồng phổ biến ở các tỉnh đồng bằng Nam bộ của nước ta và một số nước trong khu vực đông Nam Á như Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Malaisya, Campuchia… Cừ tràm còn có một tên gọi khác là Tràm Ta, Tràm cajuputi, tên khoa học là Melaleuca cajuputy Powell và họ thực vật là  Sim (Myrtaceae). Người trồng  có thể chiết suất tinhh dầu làm dược liệu, gỗ câu được dùng để đóng cừ tràm gia cố móng vì chúng có khả năng chịu được nước trong thời gian dài, làm nhà, đóng đồ dùng,.

Kỹ thụât trồng cây sẽ phụ thuộc vào từng loại đất khác nhau: Đối với nơi có nhiệt độ trung bình 26 – 27 0 C, lượng mưa 1.500 – 1.800mm; Đất ngập phèn, pH: 2,5 – 3,0, thành phần cơ giới nặng, ngập trung bình 4-5 tháng trong năm; Mọc được ở đất ngập vùng núi đá vôi, đất xám, đồi núi ít chua, pH: 5-6; Hạt giống phong phú, thu hái ở rừng giống chuyển hoá và các xuất xứ đã được công nhận; Trồng tập trung; Trồng theo tiêu chuẩn ngành về kỹ thuật trồng bằng cây con có bầu, cây con rễ trần hoặc gieo hạt thẳng, mật độ dày 10.000 – 20.000 cây/ha.
dong-cu-tram-6

 Cách đóng cừ tràm gia cố móng sao cho đúng ?

  • Đối với đất yếu vừa có độ sệt IL = 0,55 ÷ 0,60 , cường độ chịu tải thiên nhiên R0=0,7 ÷ 0,9 kG/cm2 thì ta  đóng 16 cọc cho 1m2.
  • Đối với đất yếu có độ sệt IL = 0,7 ÷ 0,8 , cường độ chịu tải thiên nhiên R0=0,5 ÷ 0,7 kG/cm2thì đóng 25 cọc cho 1m2.
  • Đối với đất yếu quá có độ sệt IL > 0,80 , cường độ chịu tải thiên nhiên R0< 0,5 kG/cm2đóng 36 cọc cho 1m2.

Đóng cừ tràm gia cố móng tại các vùng có mực nước ngầm thấp nhất và sức chịu đựng của nó tối đa là 5 tầng. Vậy nên, chúng ta không được quá lạm dụng cừ tràm để tránh các trường hợp giảm chất lượng công trình

dong-cu-tram-5

Ở đâu có dịch vụ đóng cừ tràm gia cố móng?

Tại Tp.HCM, công ty chúng tôi đang có một đội ngũ chuyên nghiệp chuyên về dịch vụ xây móng bằng cừ tràm. Chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ quý khách, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ để được tư vấn sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *